อาหาร ประกอบด้วยธัญพืช ถั่ว เมล็ดพืช ผลไม้ และนม มูสลี่เป็นอาหารเช้าที่มีต้นกำเนิดในตะวันตก ในวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย มูสลี่มีความหมายเหมือนกันกับการช่วยเหลือบุคคลในการจัดการน้ำหนัก และไขมัน สิ่งนี้มีสาเหตุมาจากองค์ประกอบที่มีแคลอรีต่ำและไขมันต่ำ นอกเหนือไปจากปริมาณสารอาหารที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้ ซีเรียลจึงกลายเป็นอาหารเช้ายอดนิยมเนื่องจากสะดวก และประหยัดเวลา ในการเตรียม มูสลี่
ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจถึงประโยชน์และวิธีการทำชามอาหารเช้าประกอบด้วยมูสลี่ และโยเกิร์ต ราดด้วยผลเบอร์รีสด และของข้าวโอ๊ต ส่วนประกอบของธัญพืชอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วจะจัดอยู่ในหมวดหมู่ที่ระบุไว้ด้านล่างตัวอย่างของเมล็ดธัญพืช ได้แก่ ข้าวโอ๊ตและข้าวสาลี เมล็ดพืชหลากหลายชนิด ได้แก่ เมล็ดแฟลกซ์ เมล็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวันอัลมอนด์
ถั่วแมคาเดเมีย และวอลนัตเป็นตัวอย่างของถั่วหลากหลายชนิด ผลไม้สด และแห้งหลากหลายชนิด เช่น แอปเปิล กล้วย สตรอว์เบอร์รี และลูกเกด ในมื้ออาหารหลายๆ มื้อนมเป็นส่วนเสริมที่พบได้ทั่วไป แต่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่นมวัวเท่านั้น สามารถใช้นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ และนมชนิดอื่นๆ ได้เพื่อเพิ่มรสชาติและประโยชน์ สามารถเพิ่มโยเกิร์ต และน้ำผลไม้ได้เช่นกัน สำหรับผู้ที่ชอบดื่มอย่างอื่น
สามารถเทนมหรือสิ่งอื่นทดแทนลงบนมูสลี่ได้ ทิ้งไว้ข้ามคืนหรือสองสามชั่วโมงเพื่อให้ส่วนผสมอ่อนตัวทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่ไม่เหมือนใครทำให้ง่ายต่อการบริโภคซีเรียลหนึ่งชามประกอบด้วยส่วนผสมมากมาย ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย ส่วนประกอบเหล่านี้ประกอบด้วยสารอาหารคือคาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร โปรตีน วิตามิน ไขมัน และแร่ธาตุ ซึ่งทั้งหมดนี้มีความสำคัญต่อการทำงานที่เหมาะสมของทั้งร่างกายและจิตใจ
การบริโภคธัญพืชมีประโยชน์ต่อร่างกาย และสุขภาพโดยรวมอย่างไรเพื่อป้องกันอาการหิวบ่อย แนะนำให้รักษาท้องให้อิ่ม ร่างกายมนุษย์ได้รับพลังงานจาก อาหาร ที่อุดมด้วยคาร์โบไฮเดรตเป็นหลัก มูสลี่เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มีธัญพืชไม่ขัดสี เช่น ข้าวโอ๊ต เป็นแหล่งพลังงานที่ดีเยี่ยมคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเหล่านี้ใช้เวลาพอสมควรในการย่อยสลายและย่อยโดยร่างกายคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวที่พบในธัญพืชขัดสีอย่างข้าวขาว
การย่อยอาหารช้าลงทำให้รู้สึกอิ่มในท้องเป็นระยะเวลานาน ลดความหิว และความอยากอาหารว่าง ดังนั้น ผู้ที่พยายามควบคุมปริมาณแคลอรีหรือลดน้ำหนักอาจพบว่าการรวมคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเข้าไปในอาหารของพวกเขามีประโยชน์ ปริมาณไฟเบอร์ในเมล็ดธัญพืช และผลไม้ที่มีอยู่ในซีเรียลของคุณมีประโยชน์อย่างมากต่อระบบย่อยอาหารของคุณ โดยลดอาการท้องผูก และเสริมการทำงานของระบบ
นอกจากนี้ ไฟเบอร์ยังมีความสามารถในการลดระดับของ LDLหรือคอเลสเตอรอลที่ ไม่ดี ในกระแสเลือดของคุณ สิ่งนี้ทำให้มูสลี่เป็นตัวช่วยในการรักษา ระดับไขมันในเลือดให้แข็งแรงสำหรับผู้ที่ต้องการทำเช่นนั้นมูสลี่อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต่อสู้กับโรคอ้วนหรือมีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระบุว่า การรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง และการเพิ่มการออกกำลังกายอาจช่วยลดมวลไขมันในร่างกายได้
ดังนั้นการบริโภคมูสลี่ที่มีไฟเบอร์สูงเป็นประจำอาจช่วยลดการสะสมของไขมันในอวัยวะภายใน และทำให้ร่างกายดีขึ้นมูสลี่หลายชนิดที่มีจำหน่ายในท้องตลาดมีส่วนประกอบสารอาหาร แม้ว่า ธาตุอาหารหลักนี้จำเป็นต่อการให้พลังงานแก่ร่างกายแต่ธัญพืช เมล็ดพืช และพืชตระกูลถั่วที่มีอยู่ในมูสลี่มีปริมาณโปรตีนสูงกว่าที่พบ ในข้าวขาวที่บริโภคกันทั่วไปในประเทศไทยการบริโภคโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอทุกวัน
มีความสำคัญต่อการซ่อมแซม และเสริมสร้างร่างกาย รวมถึงกล้ามเนื้อ กระดูก ผิวหนัง อวัยวะภายใน เส้นผม และการทำงานของร่างกายทั้งหมดผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อหรือผู้ที่ฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บจะได้รับประโยชน์จากการบริโภคมูสลี่ เนื่องจากให้ทั้งคาร์โบไฮเดรต และโปรตีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริโภคร่วมกับนมวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ
ในการลดความน่าจะเป็นของการเกิดโรคเบาหวานคือ การใช้มาตรการป้องกันสารอาหารที่เรียกว่า ไฟเบอร์เป็นส่วนเสริมที่มีคุณค่าสำหรับอาหารของคุณ ประโยชน์ของมันรวมถึงการลดไขมันในเลือด เพื่อช่วยในการย่อยอาหาร เช่นเดียวกับศักยภาพในการลดความเสี่ยงของโรคเบาหวานประเภท 2 โรคเบาหวานรูปแบบนี้เกิดจากการที่ร่างกายไม่สามารถแปรรูปน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
จึงนำไปสู่ความไม่สมดุลของน้ำตาลในเลือด หนึ่งในสาเหตุสำคัญของโรคเบาหวานประเภท 2 คือการบริโภคอาหารที่มีไขมันสูง และน้ำตาลสูงเป็นประจำ การบริโภคไฟเบอร์มีศักยภาพในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด และไขมันในเลือดให้คงที่สำหรับผู้ที่มีความเสี่ยงมีการตรวจสอบการป้องกันการบริโภคอาหารเช้าซีเรียลเพื่อป้องกันโรคเบาหวานประเภท 2 ผลการวิจัยพบว่า ผู้ที่รับประทานธัญพืชหรือข้าวโอ๊ตที่มีกากใยสูงเป็นอาหารเช้า
มีโอกาสเป็นโรคเบาหวานน้อยกว่าสมัยนี้มีการผลิตมูสลี่ออกมาขายเป็นกล่องหลายยี่ห้อซึ่งหาทานได้ง่ายข้อดีของการกินมูสลีเป็นมื้อเช้า • มูสลี มีส่วนผสมหลัก เป็นเกล็ดข้าวสาลี เกล็ดข้าวโอ๊ต ที่อุดมด้วยไฟเบอร์ จึงทำให้อิ่มท้องได้นาน • มูสลี มีเบต้า กลูแคน ที่มีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอล รักษาระดับน้ำตาลในเลือด รักษาระดับฮอร์โมนอินซูลิน ลดความอยากอาหาร และลดอาการท้องผูก
นอกจากนี้ การเริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าที่มีกากใยสูง เช่น มูสลี่ อาจช่วยป้องกัน และลดโอกาสในการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 มูสลี่เป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารซึ่งมีวิตามินที่สำคัญมากมาย รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ซึ่งกำหนดโดยส่วนผสมต่างๆ สารอาหารเหล่านี้จำเป็นสำหรับการทำงานที่เหมาะสมของร่างกายและระบบต่างๆ ของร่างกาย และมูสลี่สามารถมีส่วนช่วยในการบำรุงรักษาการทำงานของร่างกายที่เหมาะสม
บทความที่น่าสนใจ : ธาตุ การอธิบายข้อมูลเรื่องธาตุหายากขึ้นอยู่กับการนำเข้าจากประเทศจีน